Bạn hiện đang xem 10 võ thuật hiệu quả nhất để tự vệ

10 Võ thuật hiệu quả nhất để tự vệ

Không có cách nào dễ dàng để đặt điều này nhưng có rất nhiều Võ thuật nhảm nhí ngoài đó. Thật buồn khi thấy mọi người lãng phí 20 năm cho một võ thuật chỉ để bị một người không đào tạo. Nó xảy ra rất nhiều. Nó là một sự lãng phí thời gian. Nhưng với những gì đã nói, có rất nhiều võ thuật sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn để tự vệ khi có dịp. Chúng tôi ở đây tại Cuộc sống của MMA đã biên soạn một danh sách 10 võ thuật tốt nhất để học để tự vệ trên đường phố. Vì vậy, nếu bạn định học một võ thuật, hãy tìm hiểu một trong số 10 này.

Ghi chú: Sambo là một võ thuật cực kỳ hiệu quả. Đó là sự pha trộn của Judo và Jiu Jitsu. Tuy nhiên, nó không được liệt kê trong danh sách này bởi vì rất khó để tìm thấy một trường Sambo bên ngoài Nga và các quốc gia cũ của Liên Xô.

10) Chun cánh

Wing Chun là một võ thuật Trung Quốc với chuyên môn hóa chiến đấu tầm gần và được phổ biến bởi Yip Man /Ip Man. Hệ thống nhấn mạnh các cuộc tấn công nhanh chóng gần nhau liên tiếp và nhấn mạnh vào bẫy tay. Bởi vì nó là một phong cách miền Nam của người miền Nam, Võ thuật Trung Quốc, Wing Chun nhấn mạnh vào các cuộc tấn công bằng nắm đấm và lòng bàn tay, trái ngược với phong cách miền Bắc của Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh nhiều hơn. Các học viên chun cánh thường có thể được nhìn thấy đang thực hành Dummies bằng gỗ để cải thiện kỹ năng của họ. Tôi đã lấy một số chun cánh vào đầu những năm 20 tuổi và hiện đang sử dụng một số kỹ thuật bẫy tay trong sparring. Một số kỹ thuật chắc chắn là hiệu quả. Vấn đề tôi thấy trước với Chun trong một Cuộc chiến trên đường phố là hệ thống đặt quá nhiều sự nhấn mạnh vào chuyển động tuyến tính. Chuyển động tuyến tính trong một cuộc chiến trên đường phố thực sự có thể là một trở ngại bởi vì đối thủ của bạn rất có thể cũng sẽ chiến đấu tuyến tính, do đó làm cho nó trở thành một cuộc chiến tiêu hao và cho đối thủ của bạn một cơ hội đấm.

9) Tae kwon làm

Tae Kwon Do (TKD) là một võ thuật với sự tập trung nặng nề vào những cú đá. Mặc dù có rất nhiều sai sót trong thể thao TKD, một học viên kinh nghiệm sẽ có sự khéo léo chân để hạ cánh nhanh chóng chống lại một kẻ tấn công. Nhưng có những nhược điểm của những cú đá bay cao được thấy trong TKD có thể cực kỳ nguy hiểm trên đường phố, đặc biệt nếu ai đó đối mặt với một đô vật có thể làm phiền căn cứ của bạn và đưa bạn xuống.

Khía cạnh thể thao của TKD đã làm cho nó ít thực tế hơn cho một cuộc chiến trên đường phố. Trong thể thao TKD, các cú đấm hiếm khi (nếu có) ném và đá dưới thắt lưng không được phép. Do đó, nó đã tạo ra một hệ thống khuyến khích phụ thuộc quá nhiều vào những cú đá và những cú đá lạ mắt, và không đủ về tính thực tế.

8) Jeet Kune làm

Jeet Kune Do (JKD) là một võ thuật được tạo ra bởi Bruce Lee khét tiếng. Jeet Kune DO được tạo ra với chủ nghĩa hiện thực trong tâm trí và được thúc đẩy một phần bởi thời thơ ấu của Bruce Lee, trong đó anh ta có nhiều trận đánh trên đường phố Hồng Kông. JKD nhấn mạnh chiến đấu mà không có các hình thức hoặc mô hình định sẵn sắp xảy ra trong hầu hết các võ thuật truyền thống. Thay vào đó, JKD có một bộ các nguyên tắc hướng dẫn để hướng dẫn học viên của nó. Võ thuật này nhấn mạnh một lập trường nhanh nhẹn nhưng bị mờ với rất nhiều cú đá phụ. Bruce Lee cũng áp dụng nhiều kỹ thuật từ quyền anh, bao gồm các khối cuộn và cẳng tay. JKD nhấn mạnh các cuộc đình công thực tế, những cú đá thấp và sử dụng năng lượng hiệu quả, do đó làm cho nó trở thành một võ thuật tốt để học cách tự bảo vệ mình trong một cuộc chiến trên đường phố.

7) (Liên hệ đầy đủ) Karate

Karate là hệ thống võ thuật bản địa của Nhật Bản. Và trong khi Karate là một hệ thống võ thuật, có rất nhiều nhánh của karate. Một số chi nhánh hữu ích hơn những chi nhánh khác để tự vệ trên đường phố. Nhiều trường karate được rửa sạch mcdojos sẽ không cho phép bạn tham gia và sẽ không dạy bạn bất cứ điều gì đáng giá để tự vệ. Tránh xa những trường này. Thay vào đó, nếu bạn muốn học karate, hãy đến một trường học Spars thường xuyên. Tốt nhất là, a Liên hệ đầy đủ karate trường học. Một lần nữa, tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của sparring, đặc biệt là liên lạc đầy đủ và sparring cứng. Mặc dù bạn không nên cố gắng hết sức, bạn nên trải nghiệm những gì nó giống như để chiến đấu thực tế. Nhiều trường võ thuật truyền thống don don đủ. Tránh xa bất kỳ trường học nào mà không cho phép bạn thường xuyên xuất hiện.

Đọc tiếp theo: Võ thuật số một cho phụ nữ tự vệ

6) Quyền anh

quyền anh là một trong những võ thuật phổ biến nhất trên thế giới. Đó là một võ thuật mà Holly tập trung vào sự khéo léo tay. Quyền anh bao gồm bốn cú đấm của JAB, Thập giá, móc và HẤP DẪN. Nhưng từ bốn cú đấm đó, bạn có thể phát triển nhiều biến thể nguy hiểm. Nếu bạn học quyền anh, bạn sẽ học cách phân phối đồng đều trọng lượng của mình, cách di chuyển bàn chân, cách di chuyển đầu, cách tránh cú đấm và cách đấm đúng cách. Tất cả những điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn trong một cuộc chiến trên đường phố. Một khi bạn thực sự giỏi về quyền anh, bạn sẽ có thể phát triển sức mạnh loại trực tiếp, có thể đánh bật đối thủ của bạn chỉ bằng một cú đấm.

Điều duy nhất mà tôi không thích về quyền anh trong một cuộc chiến trên đường phố là bạn cũng đang đứng trong phạm vi đấm của đối thủ của bạn, từ đó cũng mang lại cho đối thủ của bạn mộtcơ hội của Puncher"Về việc đánh gục bạn. Ngoài ra, các võ sĩ thường chiến đấu với găng tay lớn, đặc biệt là những người không cạnh tranh. Vì vậy, khi chiến đấu trên đường phố, bạn sẽ thấy rằng những cú đấm từ đối thủ của bạn có thể chăn thả hoặc hạ cánh chỉ vì họ không có găng tay lớn 16 oz.

5) Judo

Judo, cha mẹ của Jiu Jitsu cũng là một hệ thống võ thuật tuyệt vời khác. Mặc dù trọng tâm của Judo thể thao đã thay đổi khá nhiều và đi lạc từ triết lý cốt lõi của Judo, nhưng võ thuật vẫn rất nguy hiểm. Một số cú ném của họ là bạo lực và có thể là một trò chơi kết thúc, đặc biệt là trên bê tông cứng trên đường phố. Không giống như môn đấu vật, ném Judo và các chuyến đi đòi hỏi rất nhiều thực tiễn và kỹ thuật để có thể thực hiện đúng. Nhưng một mùa Judoka (học viên Judo) sẽ có sự cân bằng tuyệt vời và sự phối hợp bằng tay, và có thể thực hiện những cú ném chết người.

4) Kickboxing

Kickboxing Kết hợp rất nhiều võ thuật và nó có nhiều môn thể thao hơn là một phong cách võ thuật. Tuy nhiên, vì lợi ích của bài viết này, hãy để Lôi gọi nó là võ thuật. Và nó là một võ thuật được dạy trong nhiều trường MMA. Trong Kickboxing, bạn học cách chiến đấu bằng cả tay và chân. Và trong khi Kickboxers có thể có sở thích phong cách về việc họ có muốn chủ yếu đá hay đấm vào một trận chiến mà Kickboxers có khả năng làm cả hai.

Tuy nhiên, vì Kickboxer dành thời gian để học cả khía cạnh đá và đấm của chiến đấu, họ không thể phát triển sự khéo léo chân của karate hoặc Tae Kwon làm các học viên, họ cũng không phát triển chuyển động cơ thể trên chất lỏng và sự khéo léo tay của võ sĩ.

Trong một cuộc chiến trên đường phố, tôi thà biết kickboxing hơn là chỉ đấm bốc. Kickboxing là một lợi thế rất lớn trong một cuộc chiến trên đường phố vì nó cung cấp cho bạn các kỹ năng mà hầu hết mọi người không sở hữu. Nó có phần hiếm khi tham gia vào một cuộc chiến với một võ sĩ. Nó thậm chí còn hiếm hơn khi gặp một người có thể kickbox. Kickboxing cũng cho phép bạn tránh xa phạm vi đấm nhưng vẫn có thể tấn công bằng cách sử dụng chân của bạn.

3) Muay Thai

Nghệ thuật của tám tay chân đang tạo ra sự hồi sinh khá lớn vào cuối. Võ thuật này dạy sử dụng hiệu quả các cú đá, cú đấm, khuỷu tay và đầu gối ở đó bao gồm 8 chi. Bất kể bạn nghĩ gì về phong cách, không có nghi ngờ rằng đó là một trong những nghệ thuật nổi bật nhất ngoài kia. Một kinh nghiệm Muay Thai Học viên sẽ biết cách đánh bại đối thủ một cách hiệu quả một cách dễ dàng bằng cách sử dụng bất kỳ chi phí nào trong số tám chi.

2) Đấu vật

Khi nói đến việc chuẩn bị về mặt điều hòa thể chất, sự gây hấn và triệt phá, sẽ không có gì chuẩn bị cho bạn hơn là đấu vật. Đấu vật là võ thuật hạ gục ai đó và duy trì sự kiểm soát vị trí trên mặt đất một khi bạn hạ gục họ. Mặc dù môn đấu vật nghiệp dư không đòi hỏi phải đệ trình (khóa chung và sặc), nhưng việc hạ gục ai đó và sau đó duy trì quyền kiểm soát hàng đầu thường đủ cho mục đích tự vệ. Một người có một năm kinh nghiệm đấu vật ở trường trung học không có vấn đề gì với việc chiến đấu với một người không biết bất kỳ võ thuật nào. Duy trì kiểm soát hàng đầu sau khi duy trì khóa cơ thể đơn giản hoặc một cuộc triệt phá chân/đôi thường sẽ đủ để kết thúc Chiến đấu trên đường phố.

1) Jiu Jitsu

Nếu một đô vật nguy hiểm, một đô vật huấn luyện Jiu Jitsu là chết người. Mặc dù nghệ thuật của Jiu Jitsu không tập trung vào khía cạnh triệt phá của vật lộn, nhưng đó là một nghệ thuật rất nguy hiểm một khi cuộc chiến thực sự được đưa xuống đất. Các học viên Jiu Jitsu rất giỏi trong việc duy trì quyền kiểm soát trên mặt đất và hoàn thành đối thủ của họ thông qua các bài nộp. Ai đó được đào tạo thường xuyên ở Jiu Jitsu có thể tự tin rằng họ sẽ Không thua một cuộc chiến trên đường phố Đối với một người không đào tạo võ thuật.

Tuy nhiên, có một sự cảnh báo của Jiu Jiu Jitsu nổi tiếng là không thể hạ gục đối thủ của họ vì hầu hết các trường học bắt đầu trên đầu gối của họ hoặc không tập trung vào phần triệt phá của nghệ thuật. Vì vậy, nếu bạn định học jiu jitsu, hãy chắc chắn rằng Trò chơi gỡ xuống mạnh mẽ. Nếu không, bạn đã giành chiến thắng để có thể đưa đối thủ của bạn xuống đất để làm việc Jiu Jitsu của bạn.

Ngoài ra, thật hữu ích khi biết một chút nghệ thuật nổi bật bởi vì sẽ có lúc chiến đấu trên mặt đất không lý tưởng như khi bạn đang chiến đấu chống lại nhiều đối thủ.

Vì vậy, bạn có nó, 10 võ thuật tốt nhất để học cho tự vệ đường phố. Nếu bạn là phụ nữ, hãy xem bài viết của chúng tôi về tuyệt đối võ thuật tốt nhất để học cho phụ nữ tự vệ tự vệ.

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar