Bạn hiện đang xem tần suất bạn nên xuất hiện?

Bạn nên xuất hiện bao lâu một lần?

Cho dù bạn đang làm MMA, Muay Thai, Kickboxing, Boxing, Võ karate, hoặc bất kỳ võ thuật nào khác, sparring là một thành phần thiết yếu cho sự tiến bộ của bạn như một võ sĩ. Tôi sẽ đi xa đến mức nói rằng đó là khía cạnh quan trọng nhất trong việc đào tạo của bạn. Sparring kiểm tra kỹ thuật của bạn trong một môi trường thực tế. Nếu người hướng dẫn của bạn không cho phép bạn nổi bật, bạn nên rời khỏi phòng tập thể dục đó.

Nhưng hãy để một cái gì đó thẳng thắn --- sparring không phải là một cuộc chiến trên đường phố. Sparring không được thực hiện để làm tổn thương nhau. Đó không phải là những gì sparring là về. Sparring là về việc cải thiện kỹ thuật của bạn trong bất kỳ môn thể thao chiến đấu nào bạn đang đào tạo.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên đi khó khăn trong khi sparring. Chắc chắn có thời gian để đến gần 80 đến 90% trong một phiên sparring. Tuy nhiên, võ thuật nên làm các phiên khó khăn của họ một cách tiết kiệm. Thay vào đó, phần lớn các phiên sparring của bạn nên ở đầu nhẹ hơn.

Mục đích của sparring

Như đã nêu trước đây, mục đích của cuộc sparring không phải là để đánh nhau. Thay vào đó, đó là để làm việc trên điểm yếu của bạn và cải thiện điểm mạnh của bạn. Cuối cùng, sparring nên được thực hiện với sự nhấn mạnh vào kỹ thuật và cải thiện dần dần trong các khía cạnh khác nhau của trò chơi của bạn.?

Tần số sparring?

Dưới đây là sự cố dưới đây về tần suất bạn nên dành cho từng "loại" sparring:

Light Touch/ No Touch Sparring (chuyển động sparring)

Đây là hình thức nhẹ nhất của sparring. Với loại sparring này, bạn sẽ hầu như không gặm cỏ với nhau hay thậm chí không. Loại sparring này không giống như ánh sáng sparring. Loại sparring này thực sự là một sự giao thoa giữa khoan và sparring nhẹ. Nó năng động hơn việc khoan nhưng ít hỗn loạn hơn các loại sparring khác.

Bạn đang làm việc trên chuyển động của bạn hoặc một kỹ thuật cụ thể --- di chuyển ra vào, chống lại, cắt góc, bắn để gỡ xuống, trượt, ngổn ngang, tấn công trong khi di chuyển, v.v.

Mọi người nên được hưởng lợi từ loại sparring này. Người mới nên tìm thấy điều này đặc biệt hữu ích. Chúng có thể không được sử dụng với sự năng động và sự hỗn loạn của liên lạc đầy đủ. Nó không dễ dàng đến mức nó nhàm chán, nhưng nó cũng không quá thách thức đến nỗi nó quá căng thẳng. Điều này tạo ra một mức độ khó khăn tối ưu cho việc học. Trong tâm lý học, điều này được gọi là trong một "Trạng thái dòng chảy"Và thông thường được gọi là" trong khu vực. "

Với loại sparring này, bạn và đối tác của bạn tìm ra những gì bạn muốn làm việc cụ thể để đối thủ của bạn có thể ném chúng cho bạn để làm việc. Chẳng hạn, nếu bạn muốn làm việc để trượt jab, đối tác của bạn sẽ muốn đảm bảo rằng anh ta ném rất nhiều cú đâm trong khi sparring. Hoặc nếu bạn muốn làm việc trên các quầy, hãy chắc chắn rằng đối thủ của bạn là người thúc đẩy hành động để bạn chống lại.?

Nếu bạn muốn làm việc trên sự rộng lớn của mình, bạn sẽ muốn có đối tác của mình bắn cho các cuộc triệt phá chậm trong các khoảng thời gian ngẫu nhiên để bạn có thể làm việc trên các khu vực của mình.

Với loại sparring này, bạn và đối tác của bạn sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng bạn đã đặt các tham số để sparring và cả hai đều biết người kia sẽ làm gì chủ yếu. Không có gì khó khăn hoặc ra khỏi bình thường. Bạn nên làm loại sparring này một cách nghiêm ngặt để thoải mái với các chuyển động và kỹ thuật nhất định.

Dưới đây là một ví dụ về loại sparring này được thực hiện trong quyền anh:

Võ sĩ nên làm loại sparring này càng nhiều càng tốt.

Ánh sáng sparring

Đây là cấp độ tiếp theo lên. Với ánh sáng sparring, bạn làm việc kỹ thuật của bạn với tiếp xúc nhẹ. Loại sparring này cũng tốt để làm một cách thường xuyên. Ánh sáng sparring mô phỏng một cuộc chiến thực sự nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo và thử những điều mới mà không sợ bị thiệt hại nặng nề. Với khó khăn, bạn không thể mở ra và thử những điều mới bởi vì bạn quá bận rộn không bị tổn thương.?

Máy bay chiến đấu nên làm loại sparring này để tinh chỉnh các chuyển động và kỹ thuật cũ, cũng như thử những chuyển động mới.

Làm thế nào ánh sáng là ánh sáng sparring? Tôi coi ánh sáng sparring là một cái gì đó mà ngay cả những người mới tham gia võ thuật cũng không cần mũ đội đầu và không ai liên lạc nên bị tổn thương.

Võ sĩ nên làm loại sparring này một cách thường xuyên, bất cứ khi nào có thể.

Tốc độ vừa phải sparring

Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Tốc độ vừa phải là khi bạn nên bắt đầu nghĩ về việc đặt mũ đội đầu. Và tốc độ vừa phải là ánh sáng cho một số và nặng đối với những người khác. Một thước đo tốt về tốc độ vừa phải là khi bạn có thể duy trì cùng tốc độ cho 10 vòng ba phút, nhưng vẫn thực sự mệt mỏi ở cuối. Với tốc độ vừa phải, bạn đang thử nghiệm các kỹ năng của mình vào bài kiểm tra. Với loại sparring này, bạn đang mong đợi bị tấn công và dự kiến ??sẽ đánh trả. Loại sparring này sẽ bị tổn thương một chút trong thời gian và chắc chắn sẽ bị tổn thương trong những ngày sau đó.

Loại sparring này là tuyệt vời để tự kiểm tra và xem những gì bạn cần làm việc. Với tốc độ này, bạn nên làm việc trên khối lượng trong khi giảm bớt một chút sức mạnh của bạn.?

Các nghệ sĩ võ thuật nên làm loại sparring 1-2 lần mỗi tuần tại Max.

Khó khăn

Sparring khó khăn sẽ giữ cho bạn hoàn toàn bị xóa sạch và bị tổn thương trong và sau. Đó là bài kiểm tra cuối cùng về các kỹ năng của bạn và mô phỏng tốt nhất một cuộc chiến thực sự. Và vì điều đó, bạn nên mặc mũ đội đầu Khi làm điều đó.?

Dưới đây là một ví dụ về việc đánh sập cực kỳ khó khăn từ Phòng tập thể dục của Mike ở Hà Lan. Hai người này đang rất khó khăn, ngay cả theo tiêu chuẩn "khó khăn". Phòng tập thể dục nổi tiếng vì đã đi cực kỳ khó khăn --- và họ cũng được biết đến với việc tạo ra rất nhiều người đá vô địch. Vì vậy, họ đang làm một cái gì đó đúng.

Các nghệ sĩ võ thuật nên làm khó khăn nhiều nhất 1-4 lần một tháng tùy thuộc vào môn thể thao chiến đấu bạn đang làm và nếu bạn có một cuộc chiến sắp tới.

Nói chung là lời khuyên thông minh để không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công khó khăn nào một tuần trước cuộc thi của bạn.


Ở đó bạn có nó. Tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về tần số sparring. Hãy nhớ luôn an toàn khi sparring bằng cách mặc mũ đội đầu Khi thích hợp và nhận được một điều tốt bảo vệ miệng. ?

Và nếu bạn muốn một số lời khuyên sparring, Đi đến bài viết này hoặc bài viết này.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar