Bạn hiện đang xem kích thích dây thần kinh điện qua da (hàng chục) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Kích thích thần kinh điện qua da (hàng chục) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thể thao và các bài tập tác động cao như Võ thuật có nguy cơ thiệt hại cao nhất cho cơ thể. Đó là lý do tại sao chú ý đến phục hồi và phục hồi cũng quan trọng như tận dụng tối đa thời gian đào tạo của bạn. Suốt trong phục hồi cho phẫu thuật vai của tôi, nhà trị liệu vật lý đã sử dụng một thứ gọi là đơn vị hàng chục sau khi các bài tập phục hồi của tôi để tăng tốc độ phục hồi.

Kích thích dây thần kinh điện qua da hoặc Trị liệu TENS hoạt động trên các dây thần kinh hơn là cơ bắp và có mục đích duy nhất là giảm đau. Liệu pháp TENS sử dụng dòng điện được sản xuất bởi một máy để kích thích các dây thần kinh mục đích trị liệu. Khi bệnh nhân được cung cấp liệu pháp TENS bởi nhà trị liệu vật lý hoặc bác sĩ sức khỏe của họ, họ thường có đặt phòng. Nó phổ biến để tự hỏi tại sao thuốc có thể làm giảm nỗi đau của bạn. Họ cũng coi kích thích thần kinh điện là một liệu pháp tương đối mới. Tuy nhiên, bạn đã ngạc nhiên về thời gian hàng chục đã được sử dụng.?

Trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi xem xét sự phát triển của liệu pháp TENS, cách thức hoạt động của nó, những người có thể hưởng lợi từ liệu pháp TENS và cách nó có thể giúp vận động viên.?

Hàng chục từ đầu

Tin hay không; Bản ghi đầu tiên về việc sử dụng hàng chục là vào năm 46 A.D.?

Scribonius Largus, bác sĩ tòa án đã đối xử với Hoàng đế La Mã Claudius bằng cá ngư lôi điện. Ông mô tả việc đặt cá ngư lôi màu đen sống trên vị trí của nỗi đau. Ông mô tả cách điều trị có thể loại bỏ ngay lập tức và chữa khỏi cơn đau đầu vĩnh viễn, tuy nhiên lâu dài và không thể chịu đựng được. Việc điều trị tiếp tục cho đến khi cơn đau chấm dứt hoặc khu vực trở nên tê liệt.?

Cha sáng lập, Benjamin Franklin cũng nổi tiếng với những thí nghiệm ban đầu với điện. Ông đã sử dụng các cú sốc điện để điều trị một vai đông lạnh vào năm 1757, và làm giảm đau cho những cơn đau đầu.?

Tuy nhiên, đó là cho đến thế kỷ XX, TENS thực sự bắt đầu cuộc sống. Lý thuyết kiểm soát cổng được đề xuất bởi nhà thần kinh học Patrick David Wall và nhà tâm lý học Ronald Melzack. Nó đã được đề xuất rằng bằng cách kích thích các dây thần kinh truyền cảm ứng, việc truyền cơn đau có thể bị chặn.?

Lý thuyết kiểm soát cổng là nền tảng của điện trị liệu và hàng chục. Đơn vị TENS hiện đại thường được ghi có vào bác sĩ phẫu thuật thần kinh Norman Shealy. Nó được sản xuất lần đầu tiên bởi Công ty Medtronic vào năm 1974.?

TENS hoạt động như thế nào?

Một thiết bị TENS về cơ bản là một máy được tạo thành từ một bộ pin được gắn vào dây dẫn và miếng đệm dính, tương tự như các máy được sử dụng cho ECG.?

Trong quá trình điều trị, người dùng thường sẽ cảm thấy một cảm giác xung đột hoặc ngứa ran. Sự kích thích có tác dụng của việc lừa tâm trí vào cảm giác kích thích hơn là nỗi đau cơ bản.?

Hầu hết các thiết bị TENS sử dụng miếng đệm gel nhưng một số biến thể sử dụng găng tay hoặc tất để nhắm mục tiêu một khu vực lớn hơn. Một kích thích tủy sống cấy ghép hàng chục là một sự cân nhắc cho đau nghiêm trọng hơn.?

Ai nên sử dụng hàng chục?

Việc sử dụng TENS đã được chứng minh là có hiệu quả trong một số nghiên cứu lâm sàng. Các phiên hàng chục có thể kiểm soát cơn đau trong các điều kiện sau:

 • Viêm khớp
 • Các vấn đề về mắt cá chân (bao gồm viêm xương khớp, hội chứng đường hầm tarsal)
 • Các vấn đề về lưng hoặc cổ (bao gồm cả đau thần kinh tọa)
 • Viêm burs
 • Chấn thương bắp chân
 • Hội chứng ống cổ tay
 • Đau cơ xơ hóa
 • Các vấn đề về chân và ngón chân (viêm khớp, viêm cân gan chân, metatarsalgia, búi tóc, võng, vòm đau, bệnh lý thần kinh ngoại vi)
 • Chấn thương háng
 • Chấn thương gân kheo
 • Chấn thương tay (bao gồm cả hợp đồng của Dupuytren và viêm cân bằng Palmar)
 • Chấn thương hông?
 • Chấn thương đầu gối
 • Đa xơ cứng
 • Chứng đau nửa đầu và đau đầu
 • nẹp ống chân
 • Chấn thương vai
 • Viêm gân

Làm thế nào TENS có thể giúp vận động viên phục hồi sau chấn thương?

Nếu bạn có bất kỳ sự hiểu lầm nào về việc cố gắng hàng chục, có rất ít rủi ro hoặc tác dụng phụ và liệu pháp là đã được chứng minh để giảm đau hiệu quả. Là vận động viên, nỗi đau có thể là một phần hàng ngày của cuộc sống, và chấn thương là phổ biến.?

Một thiết bị TENS là một phương pháp điều trị không có thuốc hiệu quả cho nhiều chấn thương thể thao. Điều quan trọng cần nhớ là một thiết bị hàng chục có thể giảm đau nhưng không chữa lành vết thương. Vì lý do này, bạn nên xem xét việc hợp tác trị liệu TENS với các liệu pháp khác, bao gồm EMS để thúc đẩy chữa bệnh.?

Các chấn thương phổ biến nhất mà các nghệ sĩ võ thuật phải chịu bao gồm gãy xương, nước mắt, nẹp ống chân và các chủng. Các nghệ sĩ võ thuật cũng dễ bị tổn thương quá mức của các chi dưới, mắt cá chân và bàn chân. Tất cả những thương tích này có thể được hưởng lợi từ Hàng chục để giảm đau. Họ cũng được điều trị hiệu quả với EMS.?

Để giúp tránh chấn thương, bạn nên đảm bảo bạn kéo dài đúng trước khi đào tạo. Tuy nhiên, chấn thương xảy ra thường xuyên. Cho dù đó là một chủng gân kheo hay háng, gãy xương, bong gân hoặc bị tổn thương quá mức, EMS có thể giúp chữa lành và TENS có thể làm giảm đau. Để giảm đau với hàng chục, bạn nên đặt các miếng đệm trên vị trí của nỗi đau nơi họ cảm thấy thoải mái nhất.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này